Ghép Gan ở đâu giỏi nhất có Tỷ Lệ Thành công tốt nhất với Chi phí và Quy trình như thế nào?

Ghép thành công được hiểu theo nhiều cách khác nhau tại các nước phát triển và đang phát triển về công nghệ ghép. Tại các nước phát triển, ghép thành công không chỉ là không tử vong trên bàn mổ mà là cả 1 câu chuyện chăm sóc sau ghép, chống thải ghép và điều trị triệt căn của bệnh.

 

Cơ hội ghép gan thành công và sống sót lâu dài của bạn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể, khoảng 75% những người được ghép gan sống được ít nhất 5 năm. Điều đó có nghĩa là cứ 100 người được ghép gan vì bất kỳ lý do gì, khoảng 75 người sẽ sống được 5 năm. Bên cạnh đó Ghép gan có nguy cơ biến chứng đáng kể. Có những rủi ro liên quan đến chính quy trình cũng như với các loại thuốc cần thiết để ngăn chặn việc đào thải gan của người hiến sau khi cấy ghép. Vì vậy bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ cũng như lựa chọn đúng nơi để thực hiện đại phẫu.

Ghép Gan ở đâu tốt nhất? Tỷ lệ thành công cao nhất?

Ghép Gan giỏi nhất không nằm ở các bệnh viện lớn tại Việt Nam và Singapore. Khi tại đây chỉ đạt trình độ cơ bản và không hoàn toàn làm chủ được kỉ thuật Ghép Gan phức tạp. Cường quốc đứng đầu về Ghép Gan nói riêng và Ghép tạng nói chung trên thế giới nằm ở Châu Á là Hàn Quốc và tiêu biểu là hai bệnh viện

Bệnh viện ASAN:

Nơi được đánh giá là có kỹ thuật phẫu thuật và cấy ghép nội tạng hàng đầu thế giới, đạt tỷ lệ điều trị thành công đứng đầu thế giới, vượt hơn cả Mỹ và Châu Âu và tất nhiên vượt xa Singapore với hơn 6800 ca ghép gan tính đến năm 2020. 
Gây ấn tượng khi tỉ lệ thành công đối với gan, thận, tim là 98% cùng với đó là tỉ lệ sống trên 5 năm là 83% ở người lớn và 91% ở trẻ em.


Bệnh viện Seoul St. Mary:

Trung tâm cấy ghép nội tạng đã giành được Giải thưởng Y tế và Sức khỏe Hàn Quốc 2019 trong 6 năm liên tiếp. Vào năm ngoái ghép thành công vượt 1000 ca, tỷ lệ thành công Ghép Gan thành công 95% đạt được. Con số này cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn quốc là 89,5% và kỷ niệm 50 năm cấy ghép nội tạng của Hàn Quốc, ca ghép gan thành công đầu tiên ở Hàn Quốc năm 1993 và sống sót đến nay gần 30 năm, tỷ lệ thành công đối với Ghép Gan là 95%, cao hơn cả Hoa Kỳ và Nhật Bản. 
Điểm khác biệt lớn nhất giữa ghép gan trong nước và nước ngoài là yếu tố thành công, nếu tỷ lệ ghép thành công ở nước ngoài gần như tuyệt đối (>98%) thì ở Việt Nam, tỷ lệ chỉ là một nửa (<60%)

     
 

     Chi phí ghép gan:

Cấy ghép gan từ người hiến tặng còn sống là một lộ trình phức tạp. Chi phí ghép gan thật chất là chi phí kép cho hai người: người cho và người nhận.
Không chỉ là chi phí phẫu thuật cho cả 2 người mà còn là quá trình điều trị hậu phẫu. Quá trình chăm sóc tích cực hậu phẫu có thể dài hay ngắn khác nhau tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng người cho và người nhận. Tổng chi phí 1 ca ghép gan tại nước ngoài có thể giao động từ 150.000-200.000USD,
so với trong nước tương đương khi tính tổng chi phí và thậm chí thấp hơn chi phí Singapore - ghép gan cao hơn 2-3 lần nhưng trình độ thấp hơn.

Quy Trình

Giai đoạn Tiếp nhận: MANAM sẽ cần hồ sơ bệnh án đầy đủ và hộ chiếu của bệnh nhân để tiếp nhận tư vấn ban đầu tại Việt Nam. Sau khi được uỷ quyền từ bệnh nhân, chúng tôi sẽ xúc tiến hỏi bệnh tại bệnh viện Hàn Quốc. Bệnh viện có thể yêu cầu bệnh nhân Hội chẩn từ xa nếu cần thiết.

Giai đoạn Ghép gan: Sau khi đã được Bác sĩ chỉ định Ghép gan

Bước 1: Tìm người thân phù hợp để hiến gan, tiến hành kiểm tra độ tương thích và gửi tất cả những kết quả có thể làm ở Việt Nam sang nước ngoài.
Bước 2: Tại bệnh viện nước ngoài, bệnh nhân và người hiến sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm không thể làm tại Việt Nam để chuẩn bị cho phẫu thuật. 
Bước 3: Chuẩn bị những tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người nhận và người hiến cho KONOS (Mạng lưới chia sẻ cơ quan nội tạng Hàn Quốc). Đợi kết quả chấp thuận từ KONOS.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật ghép gan, ca đại phẫu có thể kéo dài hơn 10 tiếng.

- Chăm sóc sau ghép:

Bệnh nhân sẽ ở lại bệnh viện từ 3 đến 5 tuần sau Ghép Gan và sẽ được thăm khám ngoại trú thường xuyên sau khi xuất viện. Để ngăn ngừa các biến chứng của cấy ghép nội tạng, tất cả các bệnh nhân phải dùng thuốc ức chế miễn dịch mỗi ngày. Ngoài ra bệnh nhân viêm gan B trước ghép gan tiêm kháng thể viêm gan B thường xuyên sẽ được chỉ định để ngăn ngừa tái phát viêm gan B sau ghép.

Quản lý sau phẫu quyết định: Đại đa số các phẫu thuật khác, rủi ro xảy ra ngay trong lúc phẫu hoặc ngay sau khi phẫu. Nhưng riêng ghép gan, tỷ lệ nguy cơ sẽ đạt đỉnh trong giai đoạn từ 1 tháng - 12 tháng sau ghép. Gần như toàn bộ các ca ghép gan đều gặp phải vấn đề sau ghép đòi hỏi đội ngũ có trình độ chuyên môn cao nhất, đầy kinh nghiệm và trang bị kĩ thuật đủ để xử lý triệt để. Quản lý hậu phẫu đóng góp hơn một nửa tỷ lệ thành công - điều kiện mà y tế trong nước không thể sánh kịp và bệnh nhân thường bỏ qua.
 

Lợi thế của MANAM

 - Chi phí giảm: Chi phí: Từ 250.000 USD - 280.000 USD, nhưng khi thông qua văn phòng nhận bệnh MANAM, chi phí chỉ còn khoảng 150.000 USD (tầm 3.000.000.000 VND).

 - Chọn nơi tốt nhất: MANAM hỗ trợ khám và điều trị bệnh tại nước ngoài với đầy đủ các chức năng cần thiết từ cơ bản tới nâng cao và xuyên suốt trong toàn bộ quá trình, do đó MANAM sẽ cung cấp những dịch vụ hỗ trợ toàn diện trong quá trình ghép gan và các thủ tục liên quan

 - Tác động đến quá trình chọn lựa giáo sư bác sĩ ghép tốt nhất bằng uy tín và số lượng bệnh nhân đưa sang ghép lớn nhất Việt nam

- Ưu tiên cao nhất: không chỉ là gửi bệnh với MANAM các bệnh nhân ca VIP sẽ được ưu ái và gửi gắm đặc biệt hơn tất cả các bệnh nhân nước khác hay không phải của MANAM.

 Các con số công bố Ghép gan của nhiều cơ sở y tế chuyển gia công nghệ  gần đây có nên tin?
Chỉ nên tham khảo.

Các con số được đưa ra chủ quan, thực tế nhiều tình trạng nguy kịch bị kịch rò rỉ nhiều người biết nhưng lại không được công bố và không thấy tính đến như Thải ghép, chết ngay trên bàn ghép, làm chết người hiến, suy đa tạng sau ghép dẫn đến tử vong...

Thành công tại Hàn Quốc là phải sống trên 5 năm và đạt đến hơn 30 năm, trong khi các cơ sở chuyển giao áp "thành công" khi sống ngót nghét 1 năm.

Ngoài ra các mốc thống kê còn trong thời gian ngắn và số ca ghép thấp, thay vì tại Hàn Quốc họ theo dõi ca lên suốt đời đến 30 năm. Nhiều nơi, nhiều viện trong khu vực cố tình mập mờ chạy chỉ tiêu khi công bố "thành công" theo mốc thời gian sau khi ghép hoặc theo dõi ngắn dễ dàng đạt được, tuy nhiên đa phần Ghép gan hiện nay rất hiếm trường hợp thất bại trong thời gian ngắn 1 tháng hay 1 năm. Vấn đề Ghép gan là ca đại phẫu, bệnh nhân trải qua một quá trình dài và thử thách để tìm cơ hội sống 10-20 thậm chí lên đến hơn 30 năm như tại Hàn Quốc. Chứ không phải chỉ 1 năm là đủ mà nếu bệnh nhân Ghép gan sống dưới 5 năm thì hầu như được các nước lớn như Hàn Quốc tính là thất bại.

Ghép gan là một cuộc đại phẫu, tốn kém nhiều thời gian, công sức và tiền của trong hành trình chấm dứt các bệnh lý phức tạp về gan. Vì vậy, bệnh nhân cần sáng suốt lựa chọn, hiểu rõ quy trình cũng như những rủi ro và không đánh đối sự sống của bản thân bằng việc lựa chọn nơi ghép gan uy tín – Nơi bệnh nhân có thể đảm bảo không tử vong cả trước, trong và sau khi ghép gan.
 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

-Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 08 9988 7790


►LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,..