Ghép Gan tại Ấn Độ lựa chọn mới nhưng tốt với chi phí cực thấp

Ghép Gan ở Ấn Độ là một phương pháp điều trị rất thành công và tỷ lệ sống sót hoặc thành công khi nhập viện là hơn 95% (1 năm) tại các trung tâm cấy Ghép Gan tiên tiến và được trang bị tốt Đây là phương án thay thế tốt hơn trong nước và Singapore khi chi phí cực thấp chỉ tầm 500-700 triệu (trọn gói) và tỷ lệ thành công chỉ đứng sau Hàn Quốc.


 Ngoài ra đặc biệt: không yêu cầu người hiến cùng trực hệ, gia đình. Chỉ cần cùng quốc tịch. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của những ca Ghép Gan từ người hiến tặng còn sống ở Ấn Độ là khoảng 78%.

5 lý do nên chon Ấn Độ

1. Chi phí thấp hơn Mỹ, Anh, Thái, Singapore ( khoảng 28.500 đô Mỹ)

2. Thời gian Ghép Gan tại Ấn Độ 2 tháng với chi phí sing hoạt rẻ hơn 1/5

3. Chi phí ở khách sạn 50-60 đô 1 ngày cho khách sạn 4-5 sao

4. Nguồn ghép là người hiến còn sống hoặc chết não

5. Tỉ lệ thành công tương đương các nước lớn thặm chí cao hơn cả singapore.

Kết quả cấy Ghép Gan ở Ấn Độ

Hiện tại, hơn 1800 ca Ghép Gan (người hiến còn sống) được thực hiện hàng năm ở Ấn Độ, tại 90-100 trung tâm Ghép Gan đang hoạt động. Cơ quan đăng ký Ghép Gan Ấn Độ (ILTR) hiện được thành lập và tích lũy dữ liệu tiềm năng từ tháng 8 năm 2019. Không giống như ở thế giới phương Tây, nơi Ghép Gan từ người hiến chết não chiếm ưu thế, người hiến còn sống được thực hiện phổ biến nhất ở Ấn Độ, (khoảng 85% trường hợp Nguồn từ cơ quan cấy Ghép Gan Ấn Độ). Châu Á, không giống như châu Mỹ và châu Âu, được đặc trưng bởi sự đa dạng mạnh mẽ về các yếu tố xã hội, kinh tế và văn hóa. Ngoài tín ngưỡng tôn giáo và văn hóa, khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe toàn dân hạn chế và thiếu luật pháp mạnh mẽ ở những người khác, đã là những trở ngại trong việc thúc đẩy người hiến chết não. Do đó, người hiến còn sống là hình thức Ghép Gan chiếm ưu thế ở Ấn Độ.

Tại sao báo chí nói đến Ấn Độ tệ, nhất là trong Covid-19 dịch?  

Tệ cho người nghèo là đại đa số dân tại đây nhưng lại cực tốt cho người giàu và người nước ngoài. Vì lợi thế cạnh tranh của Ấn Độ nằm ở số lượng lớn các chuyên gia y tế được đào tạo bài bản. Ấn Độ cũng có chi phí cạnh tranh so với các quốc gia cùng ngành ở châu Á và các nước phương Tây. Chi phí phẫu thuật ở Ấn Độ bằng 1/10 so với ở Mỹ hoặc Tây Âu.  

Cơ hội nào tốt cho bệnh nhân Việt nam?  

Tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Gia Singapore nổi tiếng Đông Nam Á thì các kỹ thuật theo dõi và gây mê cũng như phẫu thuật tinh vi đã phát triển để đảm bảo tỷ lệ Ghép Gan thành công từ 85% đến 90%. Trong khi Bệnh viện giỏi nhất Singapore là NUH Đại học quốc gia chỉ có tỷ lệ Ghép Gan thành công dừng lại chỉ là 81% (1 năm) với chi phí hơn 6 tỷ/ca.

Câu hỏi thường gặp (FAQ) về Ghép Gan ở Ấn Độ

Q. Các tiêu chí đủ điều kiện để hiến gan là gì?

Người hiến tặng còn sống phải là

 - Chính thức 18-55 tuổi

 - Cân nặng 50-85 kg - không nên thừa cân hoặc béo phì vì họ có thể bị gan nhiễm mỡ

 - Một người khỏe mạnh trong gia đình sẵn sàng quyên góp

 - Có nhóm máu tương thích với bệnh nhân

 - Không có tình trạng y tế như bệnh gan, bệnh tim, tiểu đường hoặc ung thư

Q. Các xét nghiệm sàng lọc cho người hiến tặng còn sống tiềm năng là gì?

Một loạt các xét nghiệm sàng lọc sẽ được tiến hành trước khi loại bỏ một ứng cử viên tiềm năng để hiến gan. Đánh giá y tế là cần thiết để đảm bảo rằng không có bệnh nền nào có thể gây ra các biến chứng trong quá trình phẫu thuật hoặc phục hồi.

 - Xét nghiệm máu và xét nghiệm huyết thanh bao gồm công thức máu, PT, LFTs, creatinine huyết thanh, HBsAg, kháng thể HCV, HIV I và II.

 - Chụp X-quang ngực

 - ECG - để kiểm tra hoạt động tim mạch

 - Siêu âm bụng – để kiểm tra kích thước của phần gan có thể được hiến tặng một cách an toàn.

 - Sự chấp thuận cuối cùng được đưa ra bởi bác sĩ phẫu thuật sau khi phân tích chi tiết.

Q. Những điều kiện có thể ngăn cản bạn được Ghép Gan là gì?

Những người có tình trạng y tế bổ sung có thể không phải là ứng cử viên phù hợp để Ghép Gan. Một số điều kiện có thể là chỉ định trái ngược để Ghép Gan là:

 - Tăng huyết áp phổi nặng

 - Ung thư di căn đã lan ra ngoài gan

 - Nhiễm trùng toàn thân

 - Nguy cơ lạm dụng chất kích thích tích cực hoặc không được chấp nhận - ma túy và / hoặc rượu

 - Tiền sử không tuân thủ - bệnh nhân không tuân thủ một chế độ y tế nghiêm ngặt

 - Một bệnh tâm thần nghiêm trọng hoặc không kiểm soát được

Q. Từ chối cấy ghép là gì?

Hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn có thể nhận ra gan được cấy ghép là ngoại lai và đưa ra một loạt các phản ứng chống lại nó. Điều này có thể gây tổn thương cho gan được cấy ghép. Điều này được gọi là từ chối và nó có thể xảy ra bất chấp sự phù hợp chặt chẽ của cơ quan được hiến tặng và bệnh nhân cấy ghép.

Người nhận được cung cấp thuốc miễn dịch-suppresive hoặc chống thải ghép để ngăn chặn phản ứng của hệ thống miễn dịch với cơ quan mới.

Q. Tôi có cần dùng thuốc chống thải Ghép Gan cả đời sau khi phẫu thuật Ghép Gan không?

Thông thường, có. Nhưng lượng thuốc chống thải ghép mà bạn phải dùng giảm sau vài tháng kể từ khi phẫu thuật. Tuy nhiên, một số loại thuốc ức chế miễn dịch là cần thiết trong một thời gian dài và phải được thực hiện thường xuyên và nghiêm ngặt theo toa thuốc mà không thất bại.

Q. Liệu có thể quay lại các hoạt động hàng ngày của tôi sau khi Ghép Gan không?

Vâng, chắc chắn nhất. Sau khi Ghép Gan thành công và phục hồi hoàn toàn, bạn có thể tiếp tục công việc và bắt đầu với hoạt động thể chất. Đối với một số người, việc có được toàn bộ sức mạnh của họ có thể mất thời gian, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình phục hồi và giúp bạn lấy lại sức mạnh. Hầu hết mọi người có thể trở lại làm việc, ăn kiêng bình thường, tiếp tục hoạt động tình dục sau khi hồi phục.

 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...