Ghép Gan tại Ấn Độ lựa chọn mới nhưng tốt với chi phí cực thấp

Ghép Gan ở Ấn Độ là một phương pháp điều trị rất thành công và tỷ lệ sống sót hoặc thành công khi nhập viện là hơn 95% (1 năm) tại các trung tâm cấy Ghép Gan tiên tiến và được trang bị tốt Đây là phương án thay thế tốt hơn trong nước và Singapore khi chi phí cực thấp chỉ tầm 500-700 triệu (trọn gói) và tỷ lệ thành công chỉ đứng sau Hàn Quốc.


 Ngoài ra đặc biệt: không yêu cầu người hiến cùng trực hệ, gia đình. Chỉ cần cùng quốc tịch. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của những ca Ghép Gan từ người hiến tặng còn sống ở Ấn Độ là khoảng 78%.

5 lý do nên chon Ấn Độ

1. Chi phí thấp hơn Mỹ, Anh, Thái, Singapore ( khoảng 28.500 đô Mỹ)

2. Thời gian Ghép Gan tại Ấn Độ 2 tháng với chi phí sing hoạt rẻ hơn 1/5

3. Chi phí ở khách sạn 50-60 đô 1 ngày cho khách sạn 4-5 sao

4. Nguồn ghép là người hiến còn sống hoặc chết não

5. Tỉ lệ thành công tương đương các nước lớn thặm chí cao hơn cả singapore.

Kết quả cấy Ghép Gan ở Ấn Độ

Hiện tại, hơn 1800 ca Ghép Gan (người hiến còn sống) được thực hiện hàng năm ở Ấn Độ, tại 90-100 trung tâm Ghép Gan đang hoạt động. Cơ quan đăng ký Ghép Gan Ấn Độ (ILTR) hiện được thành lập và tích lũy dữ liệu tiềm năng từ tháng 8 năm 2019. Không giống như ở thế giới phương Tây, nơi Ghép Gan từ người hiến chết não chiếm ưu thế, người hiến còn sống được thực hiện phổ biến nhất ở Ấn Độ, (khoảng 85% trường hợp Nguồn từ cơ quan cấy Ghép Gan Ấn Độ). Châu Á, không giống như châu Mỹ và châu Âu, được đặc trưng bởi sự đa dạng mạnh mẽ về các yếu tố xã hội, kinh tế và văn hóa. Ngoài tín ngưỡng tôn giáo và văn hóa, khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe toàn dân hạn chế và thiếu luật pháp mạnh mẽ ở những người khác, đã là những trở ngại trong việc thúc đẩy người hiến chết não. Do đó, người hiến còn sống là hình thức Ghép Gan chiếm ưu thế ở Ấn Độ.

Tại sao báo chí nói đến Ấn Độ tệ, nhất là trong Covid-19 dịch?  

Tệ cho người nghèo là đại đa số dân tại đây nhưng lại cực tốt cho người giàu và người nước ngoài. Vì lợi thế cạnh tranh của Ấn Độ nằm ở số lượng lớn các chuyên gia y tế được đào tạo bài bản. Ấn Độ cũng có chi phí cạnh tranh so với các quốc gia cùng ngành ở châu Á và các nước phương Tây. Chi phí phẫu thuật ở Ấn Độ bằng 1/10 so với ở Mỹ hoặc Tây Âu.  

Cơ hội nào tốt cho bệnh nhân Việt nam?  

Tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Gia Singapore nổi tiếng Đông Nam Á thì các kỹ thuật theo dõi và gây mê cũng như phẫu thuật tinh vi đã phát triển để đảm bảo tỷ lệ Ghép Gan thành công từ 85% đến 90%. Trong khi Bệnh viện giỏi nhất Singapore là NUH Đại học quốc gia chỉ có tỷ lệ Ghép Gan thành công dừng lại chỉ là 81% (1 năm) với chi phí hơn 6 tỷ/ca.


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...