Giáo sư Song Gi Won tài hoa của Ghép Gan thế giới

Trong giới Gan Mật Tụy toàn cầu, Giáo sư Gi Won Song ở Khoa Ghép Gan và Phẫu thuật Gan Mật của Bệnh Viện Asan Hàn Quốc là cái một trong những cái tên hàng đầu thế giới về Ghép Gan.

Ông giáo sư tài hoa Song Gi Won này không chỉ đứng đầu trên lí thuyết thuyết giảng cho những bác sĩ lớn khắp nơi để huấn luyện chuyển giao kĩ thuật mà còn mát tay trên các ca điều trị trực tiếp từ khó đến rất khó với tỷ lệ thành công tuyệt đối cũng như đạt kỉ lục về số ca ghép.
Được coi là người học trò kế thừa xứng đáng nhất của Giáo Sư Sung Gyu Lee - chuyên gia Ghép Gan giỏi nhất thế giới suốt hơn 3 thập kỷ qua nhưng đã luống tuổi. Giáo sư Gi Wong Song được xem là lứa thế hệ hai thừa hưởng toàn bộ trình độ, kĩ thuật, bí quyết và kinh nghiệm của nơi được xem là giỏi nhất hành tinh về các kĩ thuật cấy Ghép Gan mà còn được củng cố thêm với những kĩ thuật mới và sự gia tăng vị thế của Hàn Quốc những năm gần đây trên mọi mặt từ y tế đến kinh tế và chính trị.

Chuyên môn
Ghép Gan, Phẫu thuật bệnh gan & mật & sỏi mật trình cao nhất.

Giáo sư Song Gi Won còn là người trực tiếp hướng dẫn và huấn luyện cũng như hỗ trợ đội ngũ bác sĩ bệnh viện Đại Học Y Dược Tp.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy và TW Huế trong việc từng bước học hỏi thực hành kĩ thuật Ghép Gan người hiến sống từ những ngày đầu còn sơ khai trong nước. Ngoài ra ông còn là nhà nghiên cứu vào hàng chục công trình nghiên cứu và báo cáo được công bố trên thế giới, nhiều bài của ông trở thành tiêu chuẩn hoặc hướng dẫn mới trong ngành Gan mật tụy toàn cầu.
Bệnh nhân Việt thông qua văn phòng ủy thác duy nhất của Asan tại Việt Nam suốt 4 năm qua luôn được giáo sư Song Gi Won ưu ái trực tiếp Ghép gan khi sang Hàn Quốc và quan tâm đặc biệt. Nhờ đó nhiều trường hợp bị từ chối ghép trong nước hoặc thậm chí bị từ chối tại Singapore vẫn được ông ghép thành công và sống đến tận ngày hôm nay bình thường khỏe mạnh. Trong khi đó nhiều trường hợp xin ý kiến ông sau đó "quay xe" chọn ghép tại chổ thì tử vong (dù không thấy báo cáo) vì tin rằng đã được chuyển giao và học hỏi hết từ nước ngoài cũng như tin vào các số liệu báo cáo trên giấy, trên báo.
Trên thực tế, Giáo sư Song không chỉ giỏi mà cực kì đạo đức và dành tình cảm đặc biệt cho bệnh nhân người Việt một cách thiên vị. Còn lí do vì sao thì ông chỉ cười trừ khi được hỏi.
Nếu muốn Ghép Gan thành công và sống lâu dài với các bệnh lý nặng về Gan, Giáo Sư Song Gi Won có thể là bảo chứng đáng tin cậy nhất trên thế giới mà bệnh nhân Việt Nam có thể tìm đến.