Những Cập Nhật Mới Về Ghép Gan

Cách duy nhất để điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh gan giai đoạn cuối là Ghép Gan. Để một ca ghép được thực hiện thì người hiến tặng và người nhận cần thoả mãn các yêu cầu về pháp lý cũng như về sức khoẻ, sự tương thích cho-nhận.

GHÉP GAN TẠI ASAN

Thành Công Trên 98%, sống trên 20 năm

MANAM Văn Phòng Uỷ Nhiệm Chính Thức Của Asan Tại Việt Nam

Bệnh viện Trung tâm ASAN (Hàn Quốc): 

  • Nơi được đánh giá là có kỹ thuật phẫu thuật và cấy ghép nội tạng hàng đầu thế giới, đạt tỷ lệ điều trị thành công đứng đầu thế giới, vượt hơn cả Mỹ và Châu Âu và tất nhiên vượt xa Singapore với hơn 6800 ca ghép gan tính đến năm 2020. 
  • Gây ấn tượng khi tỉ lệ thành công đối với gan, thận, tim là 98% và đối với tụy là 95%, cùng với đó là tỉ lệ sống trên 5 năm là 83% ở người lớn và 91% ở trẻ em.
  • Chi phí: Từ 250.000 USD - 280.000 USD, nhưng khi thông qua văn phòng nhận bệnh MANAM, chi phí chỉ còn khoảng 150.000 USD (tầm 4.000.000.000 VND).

Thông Tin Chung Ghép Gan

Gan là cơ quan quan trọng để duy trì sự sống. Chức năng của nó rất đa dạng và phức tạp đến mức không có thiết bị nhân tạo nào có thể thay thế được. Cách duy nhất để điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh gan giai đoạn cuối là ghép gan. Ghép gan là phương pháp phẫu thuật loại bỏ lá gan bị bệnh và thay thế bằng lá gan khỏe mạnh


Người nhận

Bệnh nhân trưởng thành mắc các bệnh về gan giai đoạn cuối như xơ gan, ung thư gan và suy gan cấp tính và bệnh nhân nhi mắc bệnh xơ gan bẩm sinh, teo đường mật và bệnh gan chuyển hóa đều là những đối tượng có thể ghép gan. Việc người nhận có phải là đối tượng phù hợp để ghép gan hay không được xác định bằng cách kiểm tra và phân tích tình trạng và đặc điểm y tế của từng bệnh nhân

Người hiến tặng

Gan là một cơ quan có thể được cấy ghép một phần hoặc toàn bộ. Bệnh nhân có thể nhận một phần gan từ người nhà hoặc toàn bộ gan từ bệnh nhân chết não. Phần gan còn lại của người hiến tặng sẽ được tái tạo, cho phép người hiến tặng có một cuộc sống khỏe mạnh bình thường mà không gặp rủi ro. Người hiến và người nhận phải có hình dáng cơ thể giống nhau và phải có nhóm máu tương thích. Khả năng quyên góp được xác định sau khi kiểm tra kỹ lưỡng. Một người hiến tặng có chức năng gan bình thường và khỏe mạnh sẽ đủ tiêu chuẩn trở thành ứng cử viên hiến tặng miễn là gan không bị bệnh tật, nhiễm trùng và ung thư. Nếu nhóm máu của người cho và người nhận không tương thích, việc trao đổi huyết tương trị liệu trước phẫu thuật có thể được thực hiện.

Quy trình Ghép tạng từ người hiến tặng còn sống
  • Kiểm tra người nhận -> Kiểm tra người hiến tặng
  • Kiểm tra xem có thể cấy ghép được không
  • Nhập viện và thăm khám kỹ lưỡng
  • Xem lại kết quả và thực hiện ghép gan

Cập nhật thêm về các câu hỏi bệnh nhân Việt Nam thường thắc mắc về việc Ghép Gan tại nước ngoài

1. Tôi không có người hiến tặng còn sống. Tôi có thể tìm nguồn hiến ở Hàn Quốc không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. KONOS (Mạng lưới chia sẻ nội tạng Hàn Quốc) yêu cầu tất cả người nước ngoài có người hiến tặng còn sống cùng huyết thống với anh chị em họ đầu tiên. Chỉ có người nước ngoài mới có cư trú tại Hàn Quốc trên một năm và có bằng chứng cư trú có thể nộp đơn vào danh sách chờ.

2. Bệnh viện có sắp xếp chỗ ở và phương tiện đi lại không?

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt bao gồm chỗ ở và phương tiện đi lại có sẵn cho những bệnh nhân dùng tiếng Việt Nam, Tiếng Ả Rập, tiếng Mông Cổ, tiếng Nga và tiếng Trung Quốc. Nếu không, chỗ ở và phương tiện đi lại phải được tự mình sắp xếp. Có sẵn danh sách các khu dân cư gần bệnh viện nếu cần.

3. Làm thế nào để tôi được điều trị tại bệnh viện ASAN?

Liên hệ MANAM và gửi bệnh án để được tư vấn quy trình thủ tục ghép gan nhanh nhất tại Hàn Quốc. Trước khi đến ghép gan tại Trung tâm Y tế Asan, giáo sư chuyên khoa ghép gan phải xem xét hồ sơ của người nhận và người hiến. Hồ sơ bệnh án để xác định tính khả thi của việc ghép gan, thông tin cần thiết cho ý kiến ​​thứ hai. 

Nếu người nhận và người hiến đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ hướng dẫn thủ tục visa, hợp thức hoá lãnh sự quan hệ của người hiến và bệnh nhân để đến Hàn thực hiện các xét nghiệm cần thiết trước ghép và ghép gan.

MANAM không thu bất kỳ phí dịch vụ nào, ngoài ra còn hỗ trợ tác động xin lịch điều trị ưu tiên cũng như chi phí Ghép gan cũng chỉ bằng sấp sỉ ½ giá công bố dành cho bệnh nhân quốc tế tại viện.


Hãy liên hệ với MANAM – Dẫn Đầu Kỷ Nguyên Điều Trị Y Tế Hiệu Quả Tại Nước Ngoài để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Tạm:15F, Tháp A SaiGon Royal  34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Hotline: 09 0788 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...