Trung tâm Ghép Gan Asan - Hàn Quốc thực hiện 8.000 ca Ghép Gan đầu tiên trên thế giới chỉ sau 30 năm

Ngày 23/9, ê kíp  Ghép Gan của Trung tâm ghép tạng Asan – Hàn Quốc lần đầu tiên trên thế giới đạt được 8.000 ca Ghép Gan.

Ca Ghép Gan thứ 8.000 là ca Ghép Gan từ người hiến tặng còn sống, trong đó người con trai hiến một phần gan của mình để cứu người cha đang chiến đấu với căn bệnh ung thư gan.

Kể từ ca Ghép Gan của người hiến tặng đã chết đầu tiên tại Trung tâm Y tế Asan vào năm 1992, 6.658 trường hợp Ghép Gan từ người hiến tặng còn sống và 1.342 trường hợp Ghép Gan từ người hiến tặng đã qua đời đã được thực hiện tại AMC (tính đến cuối tháng 9 năm 2022). Hơn 500 ca Ghép Gan hàng năm được thực hiện an toàn với tỷ lệ thành công 98%, cao nhất thế giới.

▲ Giáo sư Sung-Gyu Lee (đầu tiên bên phải) thực hiện ca Ghép Gan thứ 8.000 vào ngày 23/9

Những bệnh nhân được Ghép Gan tại AMC bao gồm:
- Bệnh nhân sống sót lâu nhất sau ca Ghép Gan ở Hàn Quốc (42 tuổi vào thời điểm đó)
- Bệnh nhân nhi đầu tiên được Ghép Gan từ người hiến sống của Hàn Quốc (năm 1994, lúc đó 9 tháng tuổi)
- Bệnh nhân Ghép Gan người lớn còn sống đầu tiên của Hàn Quốc (năm 1997, 38 tuổi vào thời điểm đó)
- Trường hợp Ghép Gan đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng mảnh ghép thùy phải đã được sửa đổi (năm 1999, 41 tuổi vào thời điểm đó)
 - Trường hợp đầu tiên trên thế giới ghép 2- cho 1 lần Ghép Gan (năm 2000, lúc đó 49 tuổi).
 Tất cả những bệnh nhân này đều sống khỏe mạnh kể từ khi được phẫu thuật. 85% ca Ghép Gan được thực hiện tại AMC là Ghép Gan từ người cho sống. Ghép Gan từ người cho sống phức tạp hơn và kèm theo nhiều biến chứng so với Ghép Gan từ người cho đã chết nên khó đảm bảo tỷ lệ sống cao. Tuy nhiên, AMC đã đạt được tỷ lệ sống sót là 98% (1 năm), 90% (3 năm) và 89% (10 năm) mặc dù những bệnh nhân bị bệnh nặng với tỷ lệ phẫu thuật thành công rất thấp đã không bị từ chối.

Giáo sư Sung-Gyu Lee một trong những chuyên gia ghép tạng được công nhận giỏi nhất trên Thế giới thuộc Khoa Ghép Gan và Phẫu thuật gan mật cho biết: “Ngoài các nhân viên y tế của Khoa Ghép Gan và Phẫu thuật gan mật, tất cả các nhân viên y tế khác từ Khoa Gây mê và Thuốc giảm đau, Khoa X quang, Khoa Tiêu hóa, Phòng Phẫu thuật, Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt, Phòng bệnh và Trung tâm Cấy ghép Nội tạng đã làm việc cùng nhau như một 'Nhóm'. Họ đã làm hết sức mình từng giây từng phút để cứu những bệnh nhân trong những tình huống nguy kịch đến tính mạng. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan sống một cuộc sống khỏe mạnh.”

MANAM là văn phòng ủy nhiệm nhận bệnh chính thức của bệnh viện Ghép Gan hàng đầu thế giới là trung tâm Asan (Hàn Quốc). Giúp bệnh nhân Việt Nam rút ngắn thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục và hạn chế tối đa những chi phí phát sinh không cần thiết trong quá trình Ghép Gan. MANAM chọn lựa được bác sĩ hàng đầu thông qua kênh chính thông. Đồng thời, bệnh nhân còn nhận được tư vấn toàn diện từ đội ngũ chuyên môn về những vấn đề kế hoạch điều trị liên quan đến tình trạng bệnh và sau ghép.

 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...